VITAMIN C VÀ VAI TRÒ CỦA VITAMIN C TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Vitamin C là gì?
Vitamin C (acid ascorbic) là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho các loài động vật bậc cao và cho một số ít các loài khác.
Vitamin C ở dạng tinh thể trắng, dễ tan trong nước và tan được trong ethanol 96, khó tan trong rượu và trên thực tế không tan được trong ether và clorofom, không tan trong dung môi hữu cơ. Vitamin C tồn tại được ở 100 °C trong môi trường trung tính và acid.

Vai trò của vitamin C trong nuôi trồng thủy sản. 

Tham khảo các nghiên cứu về thức ăn – dinh dưỡng trong nuôi trồng thủy sản, đã có nhiều kết luận đưa ra : vitamin C có vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản đặc biệt là nuôi tôm, cá.

Vitamin C có các vai trò sau đối với tôm, cá :

  • Tăng khả năng chống chịu với sự thay đổi của môi trường.
  • Kích thích hệ miễn dịch , tăng sức đề kháng bệnh và hỗ trợ phục hồi sau thời gian trị bệnh.
  • Gia tăng tốc độ sinh trưởng của ấu trùng

Tôm cá khi thiếu vitamin sẽ yếu, dễ mắc bệnh. Thiếu vitamin C là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng bệnh lý như bệnh chết đen ở tôm và làm giảm tỷ lệ sống của ấu trùng tôm. Thiếu vitamin C cũng là nguyên nhân gây ra dị tật xương sống và hiện tượng xuất huyết ở gốc vây, xung quanh miệng và mắt trên cá nuôi.

Ảnh: nguồn internet

Cách bổ sung vitamin cho tôm, cá. 

Trên thị trường, các loại thức ăn cho tôm cá đã có bổ sung vitamin C, nhưng có thể bị hao hụt do các yếu tố khách quan như quá trình chế biến, bảo quản, nhiệt độ môi trường làm vitamin C bị thất thoát nhiều. Để bổ sung vitamin C cho tôm cá chúng ta có thể áp dụng các cách sau:

  • Trộn vào thức ăn: hòa tan sản phẩm với nước sạch rồi trộn đều vào thức ăn. Có thể sử dụng thêm áo bọc thức ăn.
  • Hòa tan sản phẩm vitamin C vào nước tạt đều khắp ao.

Tôm không có khả năng hoặc có khả năng tổng hợp rất ít vitamin nên không đủ cho nhu cầu nên khuyến khích sử dụng sản phẩm vitamin C suốt vụ nuôi.

Công ty Khoa Học Xanh trân trọng giới thiệu sản phẩm Vitamin C ( Acid Ascorbic 99%) được nhập khẩu trực tiếp hoàn toàn.

 

 

Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, nguồn hàng dồi dào đa dạng, đáp ứng nhu cầu và đồng hành với quý khách hàng xuyên suốt vụ nuôi.
Mọi thắc mắc về sản phẩm xin liên hệ :
Hotline: 0916.168.200
Website: khoahocxanh.com
Fanpage: Khoahocxanh.com

 

Bình luận:

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố

Contact Me on Zalo
(0272) 249 6090