BKC : Hướng dẫn sử dụng trong nuôi trồng thủy sản

Sơ lược về BKC 

BKC là viết tắt của từ  Benzalkonium Chloride – tên hóa học đầy đủ là alkyl dimethyl benzyl ammonium chloride, được biết đến là chất khử trùng phổ biến và hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản.

BKC là một loại hợp chất hữu cơ bắt đầu được đưa vào sử dụng từ năm 1935 và được tiêu thụ trên toàn cầu vào năm 2005 với khoảng gần 2 triệu tấn với nhiều mục đích khác nhau như xử lý vải sợi, giấy, xử lý nước, vệ sinh dụng cụ y tế, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản…

BKC là một hỗn hợp của alkylbenzyl dimethylammonium  có sự thay đổi khác nhau giữa  nhóm alkyl, thường là C12, C14, C16, C18.

Nói cách khác BKC là một chất tác động bề mặt chứa nguyên tử nitơ tích điện dương có thể liên kết với 4 gốc hữu cơ và một nhóm axit.

Tác dụng của các loại BKC trong nuôi trồng thủy sản

  • Các loại BKC được sử dụng rộng rãi trong trại giống, ao nuôi, bể chứa… để giúp khử trùng ấu trùng. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng: Việc sử dụng BKC trong việc khử trùng được cho là an toàn đối với tôm cá nuôi và môi trường. Bạn có thể sử dụng kết hợp loại BKC 80% và Formalin sẽ cho kết quả cao trong việc khử trùng. Đặc biệt, BKC 80% còn có chức năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm, protozoa và một số loại virut.
  • Ngoài ra, các loại BKC, trong đó BKC 80% có tác dụng khống chế sự phát triển của tảo trong môi trường ao nuôi.  Và khả năng diệt tảo của BKC 80% cũng được đánh giá là cần phải phụ thuộc vào độ dày của vách tế bào tảo.
  • Cùng với đó BKC 80% cũng được sử dụng để khống chế hiệu quả các bệnh về vi khuẩn trong ao nuôi gây ra bởi các nhóm vi khuẩn Edwardsiella, Vibrio,Staphylococcus, và Aeromonas. Hay nếu các loại BKC có liều lượng thấp cũng có khả năng kích thích tôm lột xác.

 

Hướng dẫn sử dụng BKC trong thủy sản

Đối với BKC 80% nên pha loãng thuốc với lượng nước gấp 50 lần tạt đều xuống ao.

Xử lý nước trong ao lắng, khử trùng ao trước khi thả nuôi: 1 lít /800m3 nước, 3 ngày trước khi thả giống.

  • Sát trùng định kỳ nước ao: 1 lít dùng cho 2.000- 4.000m3 nước, 2 tuần xử lý 1 lần.
  • Sử dụng BKC trong ao nuôi đang có tôm cần trị bệnh,nguồn nước trong ao bị phát sáng: 1 lít dùng cho 1.200-1.500m3 nước, 3 ngày xử lý một lần

Công ty KTCN Khoa Học Xanh chuyên nhập khẩu BKC diệt khuẩn từ Trung Quốc, Ấn Độ,… uy tín, chất lượng.

 

Bên cạnh đó, chúng tôi còn là nhà nhập khẩu và phân phối chuyên nghiệp các mặt hàng nguyên liệu như vi sinh – chế phẩm sinh họcyuccadinh dưỡngkhoáng, phụ giahóa chất… dùng trong lĩnh vực chăn nuôi thú y – thủy sản và hóa chất công nghiệp.

  • Địa chỉ: Lô LF26 Đường số 02, KCN Xuyên Á, xã Mỹ Hạnh Bắc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
  • Điện thoại tư vấn đặt hàng: 0916.168.200 hoặc (0272) 249 6090
  • Website: khoahocxanh.com
  • Fanpage: khoahocxanh.com

Xin cảm ơn Qúy khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm và đồng hành cùng chúng tôi!

Bình luận:

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố

Contact Me on Zalo
(0272) 249 6090