Bạc Liêu 1ha nuôi tôm thu đến 23 tỉ đồng/năm

Mô hình nuôi tôm thẻ siêu thâm canh trong bể tròn nổi có doanh thu trên 23 tỉ đồng/ha/năm (ảnh Nhật Hồ)

Đây là một bước thành công bất ngờ của mô hình nuôi tôm trong bể tròn nổi tại Bạc Liêu. Doanh thu của mô hình nuôi này lên đến 23 tỉ đồng/ha/năm. Con số cao nhất từ trước đến nay tại các tỉnh nuôi tôm nước lợ phía Nam.

Ngày 31.7, ông Lưu Hoàng Ly, Giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Bạc Liêu cho biết, đây là mô hình đã được kiểm nghiệm và thành công tại Bạc Liêu và một số nơi.

Cụ thể, mô hình nuôi tôm thẻ siêu thâm canh 3 vụ/năm trên bể tròn nổi cho năng suất và sản lượng rất cao. Thống kê của Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Bạc Liêu cho thấy, mô hình nuôi tôm thẻ siêu thâm canh trong bể tròn nổi có tổng doanh thu 23 tỉ đồng/ha/năm; tổng chi phí 13,9 tỉ đồng/ha/năm; lợi nhuận thu được lên đến 9.5 tỉ đồng/ha/năm.

Đối với mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh trên ao đất trải bạt có mức doanh thu 21 tỉ đồng/ha/năm; lợi nhuận 7.6 tỉ đồng/ha/vụ/năm.

Hiện tại Bạc Liêu có trên 1.000ha nuôi theo 2 mô hình nói trên. Tỉnh này cũng mạnh dạn kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư nuôi theo các mô hình siêu thâm canh đảm bảo an toàn sinh học tiến tới chủ động nguồn nguyên liệu xuất khẩu nguyên con trực tiếp.

Nguồn: Tép Bạc

Bình luận:

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố

Contact Me on Zalo
(0272) 249 6090